Sunday, 26/09/2021 - 22:58|

Học sinh tất cả các khối lớp trở lại trường học tập sau đợt nghỉ học dài ngày để phòng, chống dịch Covid-19

Học sinh tất cả các khối lớp trở lại trường học tập sau đợt nghỉ học dài ngày

Sau đợt nghỉ học dài ngày để phòng, chống dịch Covid-19  ngày 04/5/2020, Trường TH&THCS  đã đón học sinh từ khối lớp 1 đến khối  lớp 9 trở lại trường học tập.

Trường đều chủ động phối hợp với cơ quan y tế địa phương, huy động giáo viên của đơn vị tổ chức dọn vệ sinh, phun tiêu độc khử trùng trường, lớp học trước ngày đón học sinh trở lại trường học tập; mua sắm khẩu trang, nước sát khuẩn, xà phòng rửa tay, thiết bị đo thân nhiệt, bố trí các vòi nước rửa tay ở cổng trường và các vị trí thích hợp trong khuôn viên trường học cho giáo viên, học sinh; phân công cán bộ, giáo viên trực tiếp theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe của cán bộ, giáo viên và học sinh; ban hành quy định những việc cần phải làm của cán bộ, giáo viên và học sinh; tuyên truyền hướng dẫn học sinh nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong thời gian học tập tại trường.

Căn cứ hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc điều chỉnh Chương trình học kỳ II,  trường đã xây dựng Kế hoạch giáo dục, giảng dạy phù hợp với đặc điểm, tình hình của đơn vị, thực hiện kết hợp giữa học tập tại trường và học trực tuyến, học trên truyền hình để bảo đảm hoàn thành đúng Chương trình, chất lượng, hiệu quả.

Qua theo dõi, tổng hợp, trong buổi học đầu tiên  toàn trường có 653/654 em đi học,  đạt 99,84%.  trong đó Khối tiểu học  388/389  em đi học đạt 99,74 %, khối THCS 265/265 đạt 100%  Tất cả các em đều có sức khỏe tốt, tâm lý hồ hởi, phấn khởi khi được trở lại trường học tập.

Một số hình ảnh trước, trong thời gian học sinh trở lại trường học tập

1. Công tác dọn vệ sinh, khử trùng

2. Đo thân nhiệt, hướng dẫn các em rửa tay sát khuẩn

3. Công tác sắp xếp chỗ ngồi cho học sinh trong lớp.