Sunday, 26/09/2021 - 23:28|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Vũ Công

TRƯỜNG TH & THCS VŨ CÔNG VIẾNG NGHĨA TRANG LIỆT SĨ NHÂN KỶ NIỆM NGÀY 27.7.2021

"Bài ca tôi không quên, tôi không quên những ngườ đã ngã

Bài ca tôi không quên tôi không quên gửi trọn đời cho tất cả..."

            Hằng năm cứ đến ngày 27.7, nhân dân cả nước lại sôi nổi tổ chức kỷ niệm ngày thương binh liệt sĩ và coi đó là sự kiện quan trọng, có ý nghĩa chính trị nhân văn sâu sắc. Trong giờ phút trang nghiêm và xúc động này, chúng ta kính cẩn tưởng nhớ các bậc cách mạng tiền bối, các anh hùng liệt sĩ, những người con ưu tú của quê hương đã anh dũng hi sinh trong các cuộc chiến tranh vệ quốc vĩ đại " Vì sự nghiệp độc lập cho dân tộc và tư do cho mỗi người".

         Nhân kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh liệt sĩ 27.7.2021, sáng ngày 26.7 Liên đội Trường TH & THCS Vũ Công đã đến đặt vòng hoa, dâng hương tại đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ. Đây là một  trong những hoạt động văn hóa, chính trị mang đậm tính nhân văn sâu sắc. " Uống nước nhớ nguồn"  là một trong những nét đẹp văn hóa của con người Việt Nam, của dân tộc Việt Nam.

          Thế hệ chúng ta hôm nay không chỉ chăm lo công việc hiện tại, mà cũng phải suy nghĩ và hành động theo gương những thế hệ đi trước, đồng thời bồi dưỡng cho thế hệ mai sau kế thừa xứng đáng sự nghiệp của cha anh.

          Tri ân những ngừơi hi sinh vì nước đã trở thành một nét đep văn hóa trong đời sống xã hội. Những việc làm đó còn có ý nghĩa giáo dục cho lớp trẻ hôm nay về một thời oanh liệt của đất nước, về đạo lý " Uống nước nhớ nguồn".

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 12
Tháng 09 : 2.847
Năm 2021 : 10.005