Monday, 27/09/2021 - 00:00|

LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2021 - 2022 TRƯỜNG TH & THCS VŨ CÔNG

LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI - NĂM HỌC: 2021 - 2022

TRƯỜNG TH & THCS VŨ CÔNG

Thực hiện sự chỉ đạo của Sở GDĐT tỉnh Thái Bình, Phòng GD ĐT huyện Kiến Xương. Được sự nhất trí của Đảng ủy, HĐND, UBND xã Vũ Công. Hôm nay ngày 5 tháng 9 năm 2021 Trường TH & THCS Vũ Công long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới, năm học 2021 - 2022.

Đây là một Lễ khai giảng thật đặc biệt, khai giảng khi mà dịch bệnh Covid 19 vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp. Lễ khai giảng của thầy và trò của Trường TH & THCS Vũ Công không diễn ra trên sân trường rực rỡ cờ hoa,chan hòa ánh nắng và ríu rít tiếng cười, các em ngồi dự khai giảng theo đơn vị lớp cùng cô giáo chủ nhiệm. Các vị đai biểu, đại diện hội cha mẹ học sinh các lớp, các thầy cô giáo trong Ban giám hiệu, các thầy cô giáo bộ môn dự Lễ trong phòng họp hội đồng nhà trường. Song không khí ngày khai giảng thì vẫn hân hoan, vẫn cờ, hoa, băng zôn, khẩu hiệu, vẫn tâm trạng háo hức phấn khởi, nồng nhiệt đón chào.

Đến dự với buổi lễ khai giảng nhà trường được vinh dự đón tiếp các vi đại biểu đại diện cho Đảng, chính quyền, ban ngành đoàn thể xã Vũ Công, Ban đại diện cha mẹ học sinh, các thầy giáo cô giáo và toàn thể các em học sinh của trường.

7 giờ 00 phút, buổi Lễ được tiến hành, Nghi lễ chào cờ thật trang nghiêm. Bài Quốc ca, Đội ca vang lên đầy tự hào.

Nghi lễ chào cờ kết thúc, quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh đứng nghiêm nghe ông Đào Xuân Đức - Chủ tịch UBND xã Vũ Công đọc thư của Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc chúc mừng các thầy giáo, cô giáo, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành giáo dục, các bậc phụ huynh và các em học sinh, sinh viên nhân dịp khai giảng năm học mới

Cùng với thư chúc mừng của Chủ tịch nước, nhà trường vui mừng phấn khởi được nhận những đóa hoa tươi thắm và quà tặng của quý vị đại biểu

Tiếp theo, thầy giáo Lương Tam Tỉnh - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường lên đọc diễn văn khai giảng năm học mới, năm học 2021 - 2022. Thông điệp từ diễn văn thầy gửi tới quý vị đại biểu, quý thầy giáo, cô giáo và các em học sinh là niềm vui phấn khởi chào đón 65 em học sinh lớp 1, ngày đầu tiên ra nhập ngôi nhà chung: Trường TH & THCS Vũ Công; các em học sinh lớp 6 bước vào cấp học mới - cấp THCS; là lòng biết ơn chân thành và sự ghi nhận những nỗ lực cố gắng không ngừng của các thầy giáo, cô giáo và toàn thể các em học sinh; sự vào cuộc của các cấp ủy Đảng, HĐND, UBND, các ban ngành đoàn thể xã Vũ Công; sự quan tâm tạo điều kiện thuận lợi của nhân dân trong toàn xã; sự đồng hành của Ban đại diện cha mẹ học sinh và phụ huynh toàn trường; sự động viên khích lệ bằng cả vật chát và tinh thần của các cá nhân tập thể để thầy và trò nhà trường tiếp tục sứ mệnh của mình: Vừa tích cực phòng chống dịch bệnh, vừa nỗ lực khắc phục khó khăn, chủ động xây dựng kế hoạch nhà trường, tranh thủ thời gian vàng để dạy học trực tiếp; nếu dịch bệnh xảy ra học sinh tạm dừng đến trường nhưng không dừng việc học, dạy học trực tuyến qua zoom, K12, qua các phần mềm trên điện thoại, trên máy tính, trên các kênh ti vi trong năm học 2021 - 2022 không còn là tình thế hay thêm kèm mà trở thành dạy học chính như dạy học trực tiếp.

Nhân dịp năm học mới thầy gửi lời chúc tốt đẹp đến quý thầy cô giáo; ân cần dặn các em học sinh cố gắng trong học tập, trau dồi đạo đức, tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của nhà trường

Bài diễn văn kết thúc, tiếng trống khai trường vang lên, các em học sinh nồng nhiệt chào đón bằng những tràng vỗ tay thật ròn rã

Trong năm học 2021 - 2022 nhà trường tiếp tục nhận được sự quan tâm của các nhà hảo tâm, các tổ chức chính trị xã hội có các phần quà trao tặng các em học sinh nhân dịp khai giảng.

Em Vũ Thị Diệu Hằng học sinh lớp 9B đại diện cho hơn 600 em học sinh trong trường phát biểu cảm tưởng chào mừng năm học mới và lời hứa quyết tâm học tập tu dưỡng, rèn luyện thật tốt dưới mái trường dấu yêu

Năm học mới đã bắt đầu. Còn đó với bao bộn bề và khó khăn ở phía trước: vừa phải hoàn thành thật tốt nhiệm vụ năm học, vừa phải phòng chống dịch bệnh Covid 19. Nhưng với sự chung sức đồng lòng, tâm huyết của các thầy cô giáo, những cố gắng rèn luyện, học tập của các em học sinh, sự động viên kịp thời của ngành Giáo dục, các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, sự phối hợp có hiệu quả của Hội cha mẹ học sinh nhà trường sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều thành công và thành công hơn nữa.