Thursday, 07/07/2022 - 08:44|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Vũ Công

"HÃY NÓI KHÔNG VỚI THUÔC LÁ"

Cô: Đặng Thị Hiền - Trưởng phòng TT GDSK TT Y tế huyện Kiến Xương nói chuyện chuyên đề: " Phổ biến Luật phòng chống tác hại của thuốc lá và xây dựng môi trường không khói thuốc"

Như chúng ta đã biết hút thuốc lá là một thói quen lâu đời, phổ biến khắp nơi trên thế giới. Có lúc viêc hút thuốc lá được xem như biểu hiện cá tính mạnh mẽ của nam giới, sự quyến rũ của đàn ông, điều này đã được các hãng thuốc lá ra sức khai thác, quảng cáo rầm rộ trên các phương tiện truyền thông đại chúng, truyền thông trực quan và trong các phim ảnh. Ở nước ta xưa nay đã xem " điếu thuốc, miếng trầu là đầu câu chuyện" nên việc hút thuốc lá cũng phổ biến lan tràn từ các cuộc trò chuyện thông thường cho đến cúng, giỗ, hỏi cưới, các cuộc tiệc tùng và trong các công sở. Việt Nam có tỷ lệ hút thuốc lá ở nam giới 47,4%; nữ giới1,4,% tức khoảng 15,3 triệu người trưởng thành ở Việt Nam đang hút thuốc lá, trung bình cứ 2 nam giới có 1 người hút thuốc và nằm trong nhóm 15 nước có số người hút thuốc lá nhiều nhất trên thế giới.

Gần đây khoa học đã chứng minh sự tác hại của khói thuốc lá đối với sức khỏe của con người, đã tìm ra hơn 4.0000 loại hóa chất có trong khói thuốc lá, trong đó có 69 chất độc hại, có nguy cơ gây ra các bệnh tim mạch, tăng huyết áp, hoại tử các đầu chi, mù mắt, hen phế quản, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính, suy giảm sức khỏe sinh sản, giảm tuổi thọ và đặc biệt là các bệnh ung thư hầu họng, thanh quản, phổi... Hàng năm trên thế giới có khoảng 6 triệu người chết mỗi năm do hút thuốc lá. Nước ta hàng năm có khoảng 40.000 người tử vong do các bệnh liên quan đến hút thuốc lá, chưa kể những tác hại sức khỏe không nhỏ  đến 70% phụ nữ và 50% trẻ em do hít khói thuốc lá thụ động của người trong gia đình hút thuốc lá trong nhà.

Thuốc lá gây hại cho con người, không chỉ với người hút thuốc mà còn ảnh hưởng đến cả những người xung quanh. Vì vậy chúng ta cần phải biết được tác hại của chúng, biết để không hút và giúp người thân của bạn từ bỏ thuốc lá.

Để hiểu biết rõ hơn về tác hại của thuốc lá, trong buổi chào cờ đầu tuần Trường TH & THCS Vũ Công đã kết hợp với TT Y tế huyện Kiến Xương có buổi nói chuyện chuyên đề : " Phổ biến luật phòng chống tác hại của thuốc lá và xây dựng môi trường không khói thuốc" với sự tham dự của 264 em học sinh từ khối 6 đến khối 9 và các thầy cô giáo khối THCS.

Sau đây là một số hình ảnh buổi nói chuyện chuyên đề:

Cô: Đặng Thị Hiền - Trưởng phòng TT GDSK TT Y tế huyện Kiến Xương tuyên truyền về tác hại của thuốc lá

Trước những tác hại, ảnh hưởng nghiêm trọng của thuốclá tới sức khỏe và đời sống con người, mong rằng mỗi em học sinh hãy là một tuyên truyền viên tích cực trong việc vận động người thân, bạn bè và mọi người xung quanh không hút thuốc lá. Làm được như vậy là các em đã góp phần giúp mọi người bảo vệ sức khỏe, giữ cho môi trường sống trong sạch và bảo vệ chính sức khỏe cho các em. Sau buổi tuyên truyền này chúng ta phải thực hiện khẩu hiệu tuyên truyền: " CHUNG TAY VÌ MỘT MÔI TRƯỜNG KHÔNG KHÓI THUỐC"

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 1
Tháng 07 : 316
Năm 2022 : 3.124